Dress Up Your Pet Day !! 

14 January 2019 - 31 December 2019

หมาแมวเลิฟเวอร์ฟังทางนี้ !!!

รู้หรือไม่วันที่ 14 มกราคมที่จะถึงนี้ ทางฝั่งอเมริกาถือเป็น “วันแต่งตัวสัตว์เลี้ยง” เป็นวันที่คนมีสัตว์เลี้ยงต้องจับลูกๆ แต่งตัวให้สวย หล่อไม่เหมือนใคร จุดประสงค์หลักของเทศกาลนี้เพื่อให้ผู้เลี้ยงได้มีความสัมพันธ์ที่ดีและ ให้ความสำคัญกับพวกเขามากกว่าการเป็นแค่สัตว์เลี้ยง รู้แล้วอย่ารอช้าตามเราไปดูคอสตูมสุดคิ้วท์กับแอ็กเซสซอรี่ พร้อมของกินของใช้ที่ควรมีสำหรับคนรักสัตว์ทุกท่านให้ไปช้อปของให้ลูกๆ กันได้เลยที่โซนของใช้สัตว์เลี้ยง Gourmet Market และ Home Fresh Mart ทุกสาขาค่ะ

Cloths

สิ่งสำคัญที่สุดของเทศกาลนี้คือการแต่งตัวเพิ่มดีกรีความน่ารักให้ลูกๆ เพราะฉะนั้น จะใส่คอสตูมหรือเพิ่มแอ็กเซสเซอรี่ก็จัดเต็มไปเลยอย่ารอช้าค่ะ


(เสื้อสูทสัตว์เลี้ยง, เสื้อปิกกาจูสัตว์เลี้ยง)

Leashes & Carriers Purses

สิ่งสำคัญที่เจ้าของสุนัขและแมวทุกท่านไม่ควรมองข้ามเลยคือการใช้สายจูงหรือกระเป๋าที่สามารถใส่พวกเขาในกระเป๋าเวลาออกนอกบ้านได้ นอกจากเพื่อความปลอดภัยของลูกๆ แล้วยังจะช่วยฝึกให้เขามีระเบียบวินัยและเชื่อฟังเราอีกด้วยนะคะ


(สายจูงรุ่นผ้าทอ OFF-WHITE, รัดอกรุ่น So Soft, กระเป๋าพกพาสัตว์เลี้ยง)

Bedding

ถ้าเปรียบเทียบที่นอนก็เหมือนบ้านหรือเซฟโซนของสัตว์เลี้ยง การมีที่นอนให้พวกเขาอยู่เป็นที่เป็นทางช่วยลดความเสี่ยงที่พวกเขาจะไม่สบายง่าย เพราะการนอนพื้นเย็นๆ ให้หน้าอกช่วงปอดแนบพื้นนานๆ ไม่ดีต่อสุขภาพพวกเขาค่ะ


(เตียงที่นอนสัตว์เลี้ยง, คอนโด)

Feeding Bowl

หากจะเลือกชามอาหารให้สัตว์เลี้ยงของคุณสักใบ ควรเป็นภาชนะที่มีฐานมั่นคง เวลาเติมอาหาร หรือน้ำแล้ว จะไม่กระฉอก หรือหกเลอะเทอะได้ง่าย ชามมีให้เลือกหลากหลายประเภทมาก แต่เราอยากแนะนำชามที่ทำจากโลหะ เพราะมีคุณสมบัติทนทานต่อการกัดแทะได้ดี ไม่เป็นรอยขีดข่วน มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไป และล้างทำความสะอาดด้วยมือ หรือด้วยเครื่องล้างได้สะดวกและใช้ได้เป็นเวลานาน


(ชามข้าวสัตว์เลี้ยงทำจากสเตนเลสสีแดงและสีขาว)

Toys

ของเล่น เป็นตัวช่วยลดความเบื่อหน่ายให้กับน้องหมาน้องแมวแล้วยังช่วยลดปัญหาการเล่นซนทำลายข้าวของในบ้าน หรือของเล่นบางชนิดยังช่วยเสริมพัฒนาการของเหงือกและฟันสุนัขที่อายุน้อยๆ ได้อีกด้วย สิ่งหนึ่งที่เจ้าเหมียวต่างจากน้องหมาอย่างชัดเจน คือ เขาชอบเล่นของเล่นแนวตบๆ หรือตะครุบ เช่น ตุ๊กตายัดนุ่น หรือลูกบอลที่เขาสามารถตะครุบจับได้ อย่างไรก็ตามการเลือกของเล่นที่มีขนาดเหมาะกับสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดนะคะ


(ตุ๊กตาหมู, ลูกบอลยาง, ลูกบอลกระดิ่ง, ตุ๊กตาทรงอุ้งเท้า, ของเล่นแมว MediPet)

Snack & Treats

นอกจากอาหารมื้อหลักแล้วสิ่งที่น้องหมา น้องแมวชอบสุดๆ คือขนมที่ให้ทานเวลาว่างหรือให้เป็นรางวัลระหว่างการฝึกทักษะ ตอนนี้มีขนมหลายประเภทมากอย่าลืมหาข้อมูลขนมที่เหมาะกับขนาดของลูกๆ ให้ดีก่อนซื้อนะคะ


(Toro Toro, Superbone)

Shampoo & Spray

การอาบน้ำให้หมาโดยปกติควรอาบอาทิตย์ละ 1 ครั้งแต่หากไปเล่นที่สกปรกมากๆ เราก็อาจจะอาบให้เค้าก่อนจะครบอาทิตย์ได้แต่ไม่ควรอาบบ่อยเพราะผิวของเค้าจะแห้งเกินไป ส่วนน้องแมวอย่างที่ทราบกันดีว่าแมวสามารถเลียทำความสะอาดตัวเองได้แต่อย่างไรก็ตามสิ่งสกปรกเช่น เห็บ เหา หมัดก็ยังติดตามตัว ซอกเล็บ และ ขนอยู่ เพราะฉะนั้นควรอาบอย่างน้อย 2 อาทิตย์ครั้งค่ะ สิ่งสำคัญคือการเลือกใช้แชมพูควรเป็นแชมพูที่สำหรับอาบน้ำหมาและแมวโดยเฉพาะเพื่อหลีกเลี่ยงอาการแพ้นะคะ


(Doggy Potion Fresh Shampoo, Doggy Potion Fresh Spray, Kitty Potion Catnip Shampoo, Kitty Potion Catnip Spray)